Câu chuyện bên lề ...

- Lin : "Etou ... Sếp ơi ! Sếp có đang rảnh hông ?"
- X : "Sao vậy Lin ? Có chuyện gì à ?"
- Lin : "Dạ ! Lin muốn hỏi sếp một chuyện ..."
- X : "Ừm ?"
- Lin : "Sếp có thấy dạo gần đây khu vực này càng lúc càng vắng vẻ hơn không ?"
- X : "Vắng vẻ à ? ... Mình vẫn thấy bình thường mà . Thậm chí , dạo này mình còn thấy có sự xuất hiện của người nước ngoài nữa ! Họ 'bắn' tiếng Anh , rồi tiếng Nhật làm nhiều lúc mình còn chẳng hiểu gì cả ! ̄ω ̄"
- Lin : " ... Lin thì thấy nơi này dường như bị bỏ hoang vậy , thi thoảng có vài người đi qua thì cũng không thấy ai nói với ai câu nào ... "
- X : "Haizz ! ... Thật nhỉ ? Thời gian trước mình nghĩ rằng có lẽ vì đang trong năm học , mọi người đều bận rộn việc học hành nên ít có thời gian đi qua đây , nhưng hiện tại đã đang là hè rồi vậy mà vẫn lưa thưa , lác đác quá ... "
- Lin : "Vậy sao trước đây sếp nói với Lin rằng ở đây vui lắm ?"
- X : "Ừ ! Khoảng 1 năm về trước khi mình phát hiện ra khu vực này thì đây là một sân chơi khá nhộn nhịp và nhiều hoạt động thú vị . Cũng không hẳn là đông nhưng mình thấy mọi người ở đây khá là thân thiện , nhiệt tình ."
- Lin : "Vậy ạ ? 0.o"
- X : "Ừm ! Ví dụ như ngày đầu tiên mới đến đây , mình đã được một nhóm bạn chào đón và hướng dẫn cụ thể , từ việc viết bài tự bạch trong một nhóm có tên là ... gì ấy nhỉ ? ... À ! "Nơi các Moe-er xã giao" ! Rồi thì 'chém gió' cùng với mọi người về đủ các chuyện trên trời dưới biển . Mặc dù nhiều lúc bản thân còn chả hiểu đang bình loạn linh tinh về vấn đề gì nữa nhưng mà vẫn vui vì có người để nói chuyện cùng"
- Lin : "..."
- X : "Hồi đó mình ấn tượng nhất với bạn ... etou ... Mao-chan thì phải ? Mao Futa tự nhận là Thỏ Dũng Sĩ chuyên "soi hàng" mấy bạn "ma mới" nhất là mấy bạn nữ thì đều phải qua tay Mao 'kiểm định' hết 0.o . Mình thì chẳng biết Mao là trai hay gái cơ mà sau mỗi thứ 6 hàng tuần chờ nghe 'Mitsuba-chan Moé Channel' thì mới biết giọng MC khá cute và nữ tính kia [nghe giang hồ đồn đại] là của Mao-chan . Rồi thì buổi tối các bạn ấy tổ chức chat voice để chơi Ousama Game và Truth or Dare cùng nhau . Tiếc là hồi ấy mình bận nên chưa lần nào được 'hóng' mấy bạn ấy chơi vui như thế nào . Cơ mà sau mỗi buổi tụ tập đập đá ... à nhầm ... đập phá như vậy là mấy hôm sau trên bảng tin hoặc tường nhà một số thanh niên kiểu gì cũng xuất hiện những lời "tỉnh tò dễ xương" mà giang hồ vẫn kháo nhau rằng đó là 'hình phạt' cho người thua cuộc [may mà mình chưa tham gia , không thì lại vui chơi ra sản phẩm >.<] . Rồi thì vụ Shi-Trap [Tenshi] gây xôn xao dư luận . Vụ hai bạn Rin la Linh với Rurouni H. Kaze "cảm nắng" nhau , tỏ tình trước đám đông khiến dân F.A nhiều phen điên đầu và phẫn nộ . Vụ 'cô' Rei yêu hòa bình 'spam' cả một binh đoàn PokéMon đổ bộ vào khu vực rạng sáng ngày x tháng x ... Ngoài ra , mình cũng rất thích xem tranh vẽ tay của các bạn trong 'Art group' do Tô - chan chủ nhiệm [mình không giỏi vẽ nên chỉ thích xem thôi] ^0^. Rồi thì chơi game Visual Novel do các bạn Aister và Shiba thiết kế cũng khá là thú vị [dù hơi ngắn chơi chưa đã tay]. Thi thoảng ngồi đọc các bài confession trong 'rừng nấm' của Hime-chan rồi ngồi đoán xem ai là tác giả của nó ..."
- Lin : "0.o Hay zậy !!! Sao bây giờ Lin không còn thấy những hoạt động như vậy nữa ?"
- X : "Điều này thì mình không rõ , nhưng có lẽ là vì những người sôi nổi - nhiệt tình đã quá mệt mỏi và cạn kiệt đam mê nên họ không còn muốn lên tiếng nữa chăng ? ... Hoặc cũng có thể họ nghĩ rằng những việc mà họ đã làm , đã cống hiến , đã cố gắng xây dựng cho tập thể cộng đồng đều không được ghi nhận và đánh giá cao nên họ từ bỏ ? ... Mình hiểu việc nỗ lực , cố gắng tạo ra một cộng đồng hay một nhóm hoạt động sôi nổi , vui vẻ , đoàn kết là điều rất khó , nhất là giữa những người không hề thân thiết , quen biết nhau từ trước lại càng khó hơn . Mình nghĩ với những ai đã từng tham gia hoặc duy trì các hoạt động tình nguyện xã hội sẽ hiểu rõ điều đó nhất . Vậy nên cá nhân mình đánh giá rất cao sự nhiệt tình của Mao-chan trong việc duy trì sân chơi chung cho mọi người ... "
- Lin : "Có vẻ sếp rất quý Mao-chan nhỉ ? ¬_¬"
- X : "Cũng không hẳn ! Mình cũng chỉ là đánh giá khách quan thôi . Chứ còn hồi đó mình cũng bị Mao-chan "nấu cháo hành" cho ăn suốt  ̄ ̄||| nhiều lúc khá ức chế ...
- Lin : "¬_¬"
- X : "Ngoài Mao-chan thì còn rất nhiều bạn hoạt động nhiệt tình và tâm huyết như : MapleStory - chủ nhiệm toàn soạn báo , cập nhật tin tức rất nhanh chóng , Neko-chan thủ lĩnh của nhóm 'những con hổ giải phóng Tamil' ... à nhầm ... 'những con mèo giải phóng địa cầu' , đáng yêu nhưng nguy hiểm ; Yuu-sama hiện đang là cây bút chủ lực duy trì hoạt động của bảng tin toàn khu vực , với bảng mã CSS được viết dài như sớ [hẳn là một coder rất giỏi] nên sở hữu trang cá nhân đẹp lung linh ; Miki - thánh "like" của khu vực [không cần viết bài dài dòng , trình bày loằng ngoằng , chỉ like thôi cũng đã đủ sở hữu một lượng coin đáng nể 0.o] . Và một vài người cũ mà mình có biết như : Dr.Imanuel [cụ Đốc] , Cừu , Wind , Q , Phantom , Miko , Holi , Seto Yuu , KoKomi , RikunoAce , hấu-tan [Ikamaru Kouga] , Katsunami Yui , Vếu [Kaori] ...
- Lin : "Mong là những sempai nhiệt tình sẽ sớm quay trở lại để một kouhai như Lin có thể học hỏi thêm từ mọi người ..."
- X : "Mình cũng mong là như vậy ! ^^"

Posted in Tiếng Việt on July 15 at 11:57 PM

Comments (9)

 • MapleStory
 • Lin
 • MapleStory
 • Yuu-sama
 • @Channel
 • ღ Miki ღ
 • Lin
 • Lin
 • ღ Miki ღ
No login