Topic Creator

Yuu-sama

Chê Fate/Apocrypha ở thời điểm hiện tại, phải chăng là quá sớm?

 
 
Chê Fate/Apocrypha ở thời điểm hiện tại, phải chăng là quá sớm?

 Fate là một thương hiệu đã tồn tại khá lâu và tạo dựng được danh tiếng rất lớn. Dần dần, các phần trong thương hiệu này đều được các studio chú ý đến và chuyển thể thành Anime. Bắt đầu với thảm họa Fate/Stay Night của Studio DEEN, và đến mãi đến Fate/Zero, sự thành công trong anime chuyển thể của Fate mới thực sự được tạo dựng. Ufotable đã như khẳng định với cộng đồng fans rằng hàng của Type-Moon nói chung và dòng Fate nói riêng họ đều làm rất tốt. Nhưng điều này cũng gây ra không ít mặt trái, do đã luôn mang trong mình suy nghĩ: "Anime chuyển thể của Fate phải do Ufo đảm nhận." nên nhiều anime chuyển thể do studio khác đảm nhận đã khiến một bộ phận fan không mấy hài lòng. Với Fate/Grand Order -First Order- thì chỉ là một special, nên việc thực hiện đã thành công chúng ta sẽ không cần đề cập quá sâu bởi dù hay, dù dở thì cũng không làm giảm đi sự nổi tiếng vốn có của game. Chúng ta hãy đến với một Anime mới đây nhất đó là Fate/Apocrypha.
Kết quả hình ảnh cho fate/apocrypha
Dù mới chỉ mới tập 3 thôi nhưng nhiều người đã chê này chê nọ. Chê thì không sao nhưng đáng nói một số người là chê vô lí, chê theo phong trào. Nào là chê art xấu, nhân vật, v.v, nhưng khi đó anime chỉ mới đến tập 2 và chưa có dấu hiệu đi xuống, mà cũng không có chuyện chất lượng đi xuống ngay tập 2 được. Thôi thì bỏ qua vấn đề chê phong trào, bây giờ hãy cùng tìm hiểu tại sao chê Anime ở thời điểm hiện tại là quá sớm.

Anime còn chưa tới tập 5!!!..

Phải nói rằng, A-1 Pictures là một hãng có chất lượng anime rất khó đoán. Bộ làm tốt, bộ làm dở, chung quy lại là phụ thuộc vào thị trường. Thế nhưng, nó còn chưa đến tập 2-3, còn chưa giới thiệu xong nhân vật, servants còn chưa đánh nhau thì sao đã vội chê? Thuyền chưa đóng xong mà vội vàng chê thuyền xấu làm gì? Hãy chờ thêm chút nữa, Fate/Apocrypha tận 2 mùa cơ mà, cần gì phải vội vàng chê bai mà thay vào đó nên theo dõi nữa và chê cũng chưa muộn. Chê art xấu, nhưng nó vẫn tốt mà? Chê nhân vật, diễn biến nhưng anime dài tận 2 mùa cơ mà, mà chắc gì A-1 sẽ chuyển thể từ đầu tới cuối trong 25 tập.
 

A-1 Pictures đã rất đầu tư vào Fate/Apocrypha

Có rất nhiều điểm để thể hiện rằng A-1 sẽ làm tốt Fate/Apo. Đầu tiên và cũng dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là việc anime sẽ kéo dài 2 mùa. Sản xuất anime cũng giống như đánh bạc vậy, đôi lúc đội ngũ sản xuất thấy làm như thế này đã ổn rồi, nhưng đến khi lên sóng khán giả lại không thích, như vậy sẽ kéo theo việc doanh thu chỉ đủ huề vốn hoặc thậm chí là lỗ. Những lúc thế này, các studio sẽ giới hạn trong 12-13 tập để nắm phản ứng của khán giả rồi tính tiếp có nên làm season 2 hay không. Hơn nữa, A-1 là một studio có đầu óc của một nhà kinh doanh vậy nên việc họ sẵn sàng làm 2 mùa thể hiện sự đầu tư lẫn kì vọng. Điểm thứ 2 là hiệu ứng và các cảnh hành động, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt lớn so với các anime trước đây của hãng. Cảnh chiến đấu trong Fate/Apocrypha tạo được tính chân thực trong cả hình ảnh lẫn hiệu ứng, điều mà Ufo đã làm rất thành công. Điều này cho thấy A-1 thực sự muốn làm một anime nên hồn như Shigatsu wa Kimi no Uso hay Silver Spoon. Cách sắp xếp mạch phim cũng tạo được cho chúng ta khấ nhiều kì vọng. Và vì mới dừng lại ở tập 2-3 nên sẽ còn nhiều điểm nổi bật khác xuất hiện sau này.
 

So sánh các studio là điều không nên

Hãy nhớ là ''không nên'', chứ không phải là ''không được''. Mỗi studio có một phong cách riêng để tạo ra sản phẩm của mình. Vậy nên, cứ so sánh A-1 với Ufo thì được gì? Giờ cứ nằng nặc đòi làm giống Ufo thì thà quẳng cho Ufo làm luôn đi. Mà có gì chắc chắn nếu để Ufo làm Fate/Apocrypha thì sẽ thành công như Fate/Zero và Fate/Stay Night:UBW? Bây giờ Fate/Apo đã chê rồi thì không biết đến Fate/Extra thì sẽ như thế nào, vì bạn biết đấy Shaft không phải studio thiên về cảnh chiến đấu đâu.
 

Tóm lại

Bây giờ vẫn còn quá sớm để đánh giá Fate/Apocrypha hay hay dở. Hãy tiếp tục theo dõi và cho A-1 cơ hội để chứng minh rằng họ cũng sẽ làm được như Ufo.
Posted in Anime on July 17 at 04:07 AM

Comments (2)

  • ღ Miki ღ
  • Nonomura Kigisu
No login