Topic Creator

Yuu-sama

[Hướng dẫn] Cách sử dụng Proxy và mua hàng từ Nhật Bản


 Nếu như bạn ưa thích các sản phẩm Anime/Manga tại Nhật nhưng chưa biết bắt đầu thế nào thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để đặt hàng thẳng từ Nhật Bản. Bạn có thể mua các sản phẩm mới hoặc đã qua sử dụng bằng dịch vụ proxy. Nào, hãy bắt đầu ngay thôi.
 
Những lựa chọn khi mua hàng thẳng từ Nhật
Bạn để mắt tới một số sản phẩm hiện có tại Nhật Bản và quyết định sẽ mua nó. Vậy bạn nên bắt đầu mua từ đâu?
--Mua thẳng: Các trang bán hàng lớn tại Nhật Bản như Amazon, AmiAmi hay Rakuten đều có dịch vụ chuyển hàng toàn cầu. Nhưng đáng tiếc, không phải mặt hàng nào cũng vậy, sẽ có những sản phẩn không có dịch vụ chuyển hàng đến nước yêu cầu. Thêm vào đó, vẫn sẽ có những cửa hàng bán đồ chính hãng tại nước mình nhưng chúng sẽ phải cộng thêm một số khoản phụ phí khá cao.
--Dịch vụ chuyển hàng: Sẽ có một số công ty sẽ cho bạn địa chỉ ở Nhật để bạn có thể mua hàng từ các website. Và khi hàng về thì họ sẽ chuyển tiếp cho bạn. Nếu bạn thành thạo Tiếng Nhật thì phương thức này sẽ không phát sinh nhiều vấn đề. Thế nhưng, thỉnh thoảng sẽ có trường hợp thẻ tín dụng nước ngoài không được cho phép, hay một số buổi đấu giá không cho phép sự tham gia của người nước ngoài.
--Dịch vụ mua sắm qua Proxy: Với dịch vụ Proxy, bạn có thể mua hàng dễ dàng từ Nhật. Dịch vụ này sẽ giúp bạn liên lạc với bên bán hàng, mua và đóng gói mọi thứ và vận chuyển nhanh chóng. Bạn có thể hợp nhất đơn hàng từ nhiều cửa hàng khác nhau và nó rẻ hơn bạn nghĩ.
 
Dịch vụ mua hàng qua Proxy - ZenMarket
 
zenmarket
 
Trước khi tìm hiểu cách sử dụng ZenMarket, chúng ta hãy tìm hiểu một số thông tin về dịch vụ này. ZenMarket có phí khá rẻ, nó sẽ không tính thêm một số phụ phí khi qua các khâu trung gian như hoa hồng hay phí tính theo sức nặng của hàng. 300 yên cho mỗi mặt hàng là những gì bạn cần phải trả. Và đương nhiên bạn cũng cần phải trả phí vận chuyển quốc tế, đôi khi tùy vào người bạn thì cần thêm phí ship nội địa. Bạn sẽ được yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản trước khi mua, và nếu hủy đơn hàng, bạn sẽ được hoàn lại tiền.
 
zm purchase flow
 
Phí dịch vụ của ZenMarket bao gồm những phí sau:
 1. Mua và nhận hàng.
2. Phí cho ngân hàng nội địa Nhật Bản
3. Cất kho (Miễn phí 45 ngày).
4. Gói lại hàng nếu cần thiết.
5. Đưa nhiều mục hàng vào 1 gói.
6. Bảo hiểm.
 
Mua hàng ở đâu?
Phần tốt nhất khi bạn sử dụng các dịch vụ như ZenMarket đó là bạn có thể mua hàng tại bất cứ cửa hàng nào tại Nhật. ZenMarket cũng đã tích hợp sẵn một số cửa hàng lớn tại Nhật như Amazon, Rakuten,.. Sau đây là một số cửa hàng uy tín:
 
 
animate screenshot
 
Animate là một trong những cửa hàng lớn với fan tại Nhật. Các cửa hàng của họ có mặt tại 140 khu vực ở Nhật, và họ cũng vừa mở cửa ở Đài Loan, Trung Quốc và Thái Lan. Ngoài mặt hàng đa dạng, Animate cũng thường tổ chức các sự kiện đặc biệt bằng cách liên kết với các anime. 
 
Khi vào shop thì người ta sẽ hỏi về tuổi của bạn. Vậy nên nếu "em chưa 18" thì các sản phẩm sẽ hiện ra khác so với trên 18, nhưng câu hỏi dó cũng chẳng mang lại tác dụng gì nhiều, chủ yếu là để trưng  cho đẹp mắt. Lashinbang thường mở các cửa hàng gần hoặc bên cạnh các cửa hàng của Animate. Đây là cửa hàng có sản phẩm đã qua sử dụng chất lượng cao. Bạn có thể bán lại đồ của mình ở đây. Vì vậy, ở Lashinbang, bạn sẽ tìm thấy những thứ mà nơi khác không có.
 
lashinbang screenshot
 
 
toranoana screenshot
 
Đây là cửa hàng chuyên về Doujinshi. Các illustrators/doujin writers ngoài việc bán hàng trên web cá nhân hay Comiket thì Toranoana cũng là nơi lí tưởng để các sản phẩn doujin tỏa sáng. Bạn cũng có thể tìm thấy DVD/CD hoặc BD ở đây
 
 
vv screenshot
 
Tuy là cửa hàng sách nhưng nguồn tài chính của họ phần lớn không phải từ sách vậy nên bạn sẽ tìm thấy vài thứ hay ho về 2D ở đây. Cử hàng cũng bán những sản phẩm mà bây giờ được coi là hàng hiếm. Những manga, chương trình từ những năm 80-90 đều được bán ở đây. Có lẽ vì vậy mà Village Vanguard được gọi là vùng đất thánh.
 
 
yahoo screenshot
 
Cho đến hiện tại thì đây vẫ là trang đấu giá lớn nhất Nhật Bản. Ở đây có nhưng mặt hàng từ cũ tới mới, hiếm cho đến siêu hiếm. Và vì là đấu giá nên đô khi bạn sẽ mua được với giá hời. Và bạn có thể mua hàng ở Yahoo ngay trên ZenMarket, các thông tin sẽ được tự động chuyển.
 
yahoo compare
 
Mua hàng bằng Proxy
Nếu bạn mua bằng ZenMarket thì sẽ cần tài khoản (đương nhiên), đáng nói là ZenMarket sẽ chuyển 300 yên vào tài khoản của bạn, đồng nghĩa ới việc miễn phí chi phí cho lần mua đầu tiên. 
--Mua hàng ở Amazon, Rakuten, Yahoo!: Bạn chẳng cần đi đâu xa vì có thể mua trực tiếp từ ZenMarket, chỉ cần nhập sản phẩm hoặc URL sản phẩm vào thanh tìm kiếm là sẽ chọn hàng rồi mua ngay. Rất dễ dàng!
--Mua hàng ở cửa hàng khác: 
1. Tìm kiếm hoặc duyệt: Sử dụng Google Dịch để giúp bạn điều hướng trang web. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng thanh tìm kiếm ở bứt cứ trang nào, khi nhập bằng tiếng Nhật thì kết quả sẽ chính xác hơn.
2.Thêm vào giỏ hàng: Không cần nói nhiều, thích thì mua thôi!
 
addtocart-flow
 
3. Thanh toán: Khi các thông tin đã được xác nhận, bạn có thể thanh toán đơn hàng. Hàng ẽ được chuyển cho bạn hoặc đem về kho, các bước sẽ được thông báo đến bạn.
4. Vận chuyển quốc tế: Bạn có thể gộp các đơn hàng vào một lần chuyển (trong trường hợp mua nhiều nơi) để tiết kiệm các chi phí về thuế.
5.(Phụ) Xin hải quan: Đây là một bước phát sinh thêm với một số mặt hàng không phù hợp TPMT. Các bác hải quan dễ thương sẽ giữ hàng lại đợi bạn ra xin về.
 
calculator screenshot
 
Đọc xong rồi thì hãy mua hàng để bổ sung vào bộ sưu tập thôi nào!
 
 
Posted in Tổng hợp - Tin tức on July 22 at 02:40 AM

Comments (4)

No login