Topic Creator

Yuu-sama

Sony mua lại 95% cổ phần của Funimation, trong khi đó Daisuki sắp ngừng hoạt động vào tháng Mười

Trong những ngày gần đây, thị trường Anime ở Bắc Mĩ nói riêng và toàn cầu nói chung liên tục nhận được những thông tin không biết là nên vui hay nên buồn. Đó là việc Sony Pictures Television đã mua 95% cổ phần của Funimation và dịch vụ stream Anime quốc tế Daisuki sẽ ngừng hoạt động vào tháng mười tới đây.
Một trụ sở của Sony Pictures Television tại California đã thông báo rằng họ sẽ mua lại 95% cổ phần của công ty phân phối Anime tại Bắc Mĩ, Funimation. Fukunaga Gen, nhà sáng lập cũng như giám đốc điều hành của công ty sẽ giữ số phần trăm còn lại và vẫn giữ được vị trí hiện tại. Theo như Deadline Hollywood đã thông tin thì Sony Pictures Television sẽ chi 143 triệu $ để kiểm soát cổ phần của Funimation. Và từ đây, Funimation sẽ chính thức nằm dưới mạng lưới Sony Pictures Television cùng Animax và Kids Station tại Nhật Bản. Ông Andy Kaplan, chủ tịch của Sony Pictures Television đã có phát ngôn về vấn đề mua lại Funimation này: "Trong gần 20 năm qua, Sony đã đóng một trong vai trò quan trọng với anime. Và trong những năm trở lại đây, chúng tôi đã gia tăng mạng lưới đến người người tiêu dùng. Cùng với sự kết hợp của Funimation, Animax và Kids Station, điều này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ anime tốt nhất đến người hâm mộ trên nhiều nền tảng''. Trước đó vào tháng Năm, trang Bloomberg đã thông tin về việc Universal và Sony Pictures nhòm ngó tới Funimation, thế nhưng Universal đã ngừng đàm phán do hãng đã có nhiều năm trong việc liên kết với Funimation trong việc phân phối DVD và BD. Điều này đã dẫn tới ngày hôm nay, Sony đã độc chiếm gần như hoàn toàn Funimation và một đơn vị riêng biệt của Sony cũng đã là đối tác của Funimtion từ lâu.
Kết quả hình ảnh cho funimation'
Và tiếp theo đây là một tin buồn, đơn vị stream Anime quốc tế, DAISUKI sẽ ngừng hoạt đông vào 31 tháng Mười, 2017. DAISUKI là một nhà phân phối có sự liên kết giữa nhiều hãng và studio lớn nên việc ngừng hoạt động này khả năng cao không phải vì vấn đề tài chính. Trang web được mở vào cuối 2012 với sự liên kết giữa Asatsu DK, Toei Animation, Aniplex, Sunrise, TMS Entertainment và Dentsu. Vào năm 2014, quyền sở hữu của DAISUKI được giao cho Anime Consortium Japan, cùng với sự hỗ trợ của Bandai Namco, Cool Japan Fund và một số cổ đông khác. Trong những năm tiếp theo, các nhà xuất bản như Kadokawa, Kodansha,.. cũng tham gia. Thậm chi Bushiroad và Good Smile Company cũng muốn đầu tư vào DAISUKI. Vào năm 2016, Hiệp hội Anime cũng đã cung cấp dịch vụ cao cấp cho DAISUKI. Với rất nhiều sự ưu ái này, việc DAISUKI dừng hoạt động quả là điều đáng tiếc. Nhiều nguồn thông tin cho rằng, Bandai Namco muốn hướng Anime Consortium Japan là một nhà phân phối nhanh nhạy hơn bở hiện nay DAISUKI đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của nhiều trang stream anime khác.
Kết quả hình ảnh cho daisuki
Posted in Anime on August 02 at 01:53 PM

Comments (9)

  • Seito Arigi
  • Helper
  • Yuu-sama
  • Seito Arigi
  • Yuu-sama
  • Seito Arigi
  • Yuu-sama
  • Seito Arigi
  • MapleStory
No login