Topic Creator

Yuu-sama

Tại sao nên kì vọng vào Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka?

Tại sao nên kì vọng vào Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka?

 Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka? sẽ là một tác phẩm được chuyển thể bởi Shaft. Mới đây thì một Music Video của anime này đã được đăng tải trên kênh Youtube của daoko và đã cho chúng ta thêm nhiều hình ảnh về movie này.
           
Vậy, những điểm nào sẽ là hi vọng cho sự thành công của tác phẩm này? 
Trước hết thì hãy nhìn qua nguyên tác của  Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka?, đây là một drama khá hay của tác giả Iwai Shunji. Nếu như bạn đã xem Hana to Alice thì không thể không biết đến ông, Iwai đã hầu như đảm nhiệm mọi nhiệm vụ trong quá trình sản xuất. Đó cũng là một anime từ bộ phim cùng tên của ông đạo diễn trước đây. Từ những thành công của tác phẩm trước thì không thể không kì vọng vào tiền đề mà Iwai Shunji đã đặt cho anime chuyển thể lần này.
Kết quả hình ảnh cho Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka?
Tiếp đến, một yếu tố vô cùng quan trọng đó là studio sản xuất. Shaft sẽ sản xuất anime. Tôi tin rằng  Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka? đã hội tụ những thành phần tốt nhất của Shaft. Qua trailers và music video thì chắc hẳn khán giả cũng đã tìm thấy chút gì đó quen thuộc. Hầu hết dàn nhân sự chính của Bakemonogatari đang ở đây. Từ thiết kế nhân vật Watanabe Aiko, rồi soạn nhạc Kosaki Satoru cho đến đạo diễn Akiyuki Shinbou. Mà danh tiếng của Shaft nói chung và đạo diễn Shinbou nói riêng cũng không phải là nhỏ. Ai đã xem Madoka Magica hay Monogatari rồi mà bảo ông đạo diễn không hay thì chắc không còn gì để nói. Cái phong cách, cái nghệ thuật ông đặt vào phim luôn luôn tạo ra dấu ấn, tạo ra nét riêng khó có studio nào có thể làm giống được. Ngay như cả trong Niseikoi, chỉ những cử chỉ, hành dộng rất nhỏ thôi nhưng cũng tạo được một sức hút hay nét riêng. Và đặc biệt là Kawamura Genki, nhà sản xuất của Kimi no Na Wa. cũng tham gia vào dàn staff của movie. Ông là tác giả của "Thế gian này, nếu chẳng còn mèo", đặc biệt là trước khi Kimi no Na Wa. công chiếu thì ông đã tự tin nói thế này: "Kimi no Na Wa. sẽ là anime hay nhất từ trước đến nay của Shinkai Makoto". Và thú thực thì tôi đang mong chờ một phát ngôn của tiếp theo của Kawamura về  Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka?. Tôi rất thích hình ảnh của  Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka?, background tốt, và nhân vật thì tôi thích có lẽ vì muốn thấy Senjougahara Hitagi một lần nữa qua Oikawa Nazuma, Mà đôi lúc nhìn Nazuma vẫn hơi giống Hitagi thật. Về âm nhạc thì có thể tin tưởng vào daoko và Yoneru Kenshi. Với daoko thì tôi đã ấn tượng từ lâu qua 2 sản phẩm ME!ME!ME! và girl khi cô hợp tác cùng TeddyLoid. Còn Yoneru Kenshi thì mới quan tâm gần đây qua bài OP của Boku no Hero Academia ss2. Về cơ bản thì 2 người này kết hợp với nhau tôi thấy cũng khá hợp. Trong phim còn một bài insert song của Hirose Suzu nữa nhưng hay hay không thì chưa biết được. Về diễn viên lồng tiếng thì Shaft đưa vào 2 diễn viên mới cho 2 nhân vật chính là Hirose Suzu và Masaki Suda. Thực lòng thì tôi cũng chưa có nhận định gì chắc chắn về 2 người này bởi Hirose thì tôi cũng chỉ mới thấy trước đó là ở Bakemono no Ko, còn Masaki thì toàn thấy đóng phim chứ đây là hình như lần đầu anh lồng tiếng. Qua phim thì tôi thấy Masaki Suda diễn rất tốt, một số ví dụ như Kamen Rider W, Assassination Classroom hay Gintama, nhưng anh có đảm nhận tốt vai trò của Shimada hay không thì cũng chưa biết.
Hình ảnh có liên quan
Trên đấy là những gì tôi nghĩ sẽ là điểm tiềm năng cho  Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka?. Thế nhưng hoàn toàn không thể chắc chắn được điều gì nhưng với Shaft thì tôi tự tin rằng  Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka? sẽ không ở mức thảm hại và tỉ lệ cao sẽ thành công nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ra rạp thưởng thức. À, thêm một điều nho nhỏ nữa, mình nghĩ nên xem pháo hoa bên cạnh nhau.
Posted in Anime on August 10 at 02:16 PM

Comments (2)

No login